Đề cuối kì 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình

Tham gia group học tập toán
Ôn Thi Chuyên Toán Free
Luyện thi vào 10 free

NGOC HIEN ACADEMY giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra chất lượng cuối học kì 1 môn Toán 10 THPT năm học 2022 – 2023 trường THPT chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình; đề thi được biên soạn theo cấu trúc 70% trắc nghiệm + 30% tự luận, thời gian làm bài 90 phút (không kể thời gian giao đề).

Trích dẫn Đề cuối kì 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường chuyên Võ Nguyên Giáp – Quảng Bình:
+ Phủ định của mệnh đề “Tất cả học sinh lớp 10 đều thích cầu thủ Lionel Messi” là mệnh đề nào? A. “Tất cả học sinh lớp 10 đều không thích cầu thủ Lionel Messi”. B. “Có học sinh lớp 10 không thích cầu thủ Lionel Messi”. C. “Chỉ có ít học sinh lớp 10 thích cầu thủ Lionel Messi”. D. “Có nhiều học sinh lớp 10 thích cầu thủ Lionel Messi”.
+ Sử dụng thuật ngữ “điều kiện đủ” để phát biểu định lý “Nếu hai tam giác bằng nhau thì chúng có diện tích bằng nhau”. A. Hai tam giác bằng nhau là điều kiện đủ để hai tam giác đó có diện tích bằng nhau. B. Hai tam giác có diện tích bằng nhau là điều kiện đủ để hai tam giác đó bằng nhau. C. Hai tam giác có diện tích bằng nhau là điều kiện cần và đủ để hai tam giác đó bằng nhau. D. Hai tam giác bằng nhau khi và chỉ khi là hai tam giác đó có diện tích bằng nhau.
+ Trong các khẳng định sau, khẳng định nào không phải là mệnh đề? A. Trận chung kết World Cup 2022 thật là thú vị! B. Trận chung kết World Cup 2022 là trận chung kết thứ tám trong lịch sử World Cup thi đấu ở hiệp phụ. C. Người cầm còi điều khiển trận chung kết World Cup 2022 là Szymon Marciniak, trọng tài người Ba Lan. D. Argentina vô địch World Cup 2022.


Tải File PDF tại ĐÂY
NGỌC HIẾN ACADEMY