Đề cuối kỳ 1 Toán 12 năm 2022 – 2023 trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội

Tham gia group học tập toán
Ôn Thi Chuyên Toán Free
Luyện thi vào 10 free

NGOC HIEN ACADEMY giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 12 đề kiểm tra chất lượng cuối học kỳ 1 môn Toán 12 năm học 2022 – 2023 trường THPT Nguyễn Gia Thiều, thành phố Hà Nội; đề thi mã đề 126 gồm 06 trang với 50 câu trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Trích dẫn Đề cuối kỳ 1 Toán 12 năm 2022 – 2023 trường THPT Nguyễn Gia Thiều – Hà Nội:
+ Một nhà sản xuất sữa có hai phương án làm hộp sữa. Hộp sữa có dạng khối hộp chữ nhật hoặc hộp sữa có dạng khối trụ. Nhà sản xuất muốn chi phí bao bì càng thấp càng tốt (tức diện tích toàn phần của hộp nhỏ nhất), nhưng vẫn phải chứa được một thể tích xác định là V cho trước. Khi đó diện tích toàn phần của hộp sữa bé nhất trong hai phương án bằng?
+ Cho biết mỗi ô vuông nhỏ ở hình bên có cạnh bằng 1 dm và một tấm tôn ABCD hình vuông có kích thước được đo như hình bên (phần tô đậm). Người thợ uốn tấm tôn này thành mặt xung quanh của một chiếc thùng hình trụ không đáy, giả sử chỗ mối ghép nhỏ không đáng kể. Khi đó thể tích của khối trụ thu được xấp xỉ bằng?
+ Một khối đá hình dạng là một khối cầu có bán kính R người thợ thợ thủ công mỹ nghệ cần cắt và gọt viên đá đó thành một viên đá cảnh có hình dạng là một khối trụ. Thể tích lớn nhất có thể của viên đá cảnh sau khi đã hoàn thiện để thành khối trụ là?

Tải File PDF tại ĐÂY
NGỌC HIẾN ACADEMY