Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú – TP HCM

Tham gia group học tập toán
Ôn Thi Chuyên Toán Free
Luyện thi vào 10 free

NGOC HIEN ACADEMY giới thiệu đến quý thầy, cô giáo và các em học sinh lớp 10 đề kiểm tra chất lượng giữa học kỳ 1 môn Toán 10 năm học 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú, thành phố Hồ Chí Minh; đề thi được biên soạn theo hình thức 100% tự luận với 07 bài toán, thời gian học sinh làm bài thi là 60 phút (không kể thời gian phát đề).

Trích dẫn Đề giữa học kỳ 1 Toán 10 năm 2022 – 2023 trường THPT Trần Phú – TP HCM:
+ Lớp 10 C có 35 học sinh. Trong đó có 15 học sinh tham gia lớp năng khiếu âm nhạc chuyên đề Ghita, 17 học sinh tham gia lớp năng khiếu âm nhạc chuyên đề Organ, 9 học sinh thì không tham gia lớp năng khiếu âm nhạc. Hỏi có bao nhiêu học sinh tham gia đồng thời hai lớp chuyên đề Ghita và Organ.
+ Tòa nhà Bitexco Financial Tower tọa lạc tại số 02 Hải Triều, Quận 1, được thiết kế bằng bê tông cốt thép và kính. Tòa nhà được xem là biểu tượng cho sự năng động của Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập kinh tế. Hai bạn học sinh lớp 10 của trường THPT Lương Thế Vinh là An và Bình muốn tự mình đo chiều cao của tòa nhà này. Các bạn tiến hành như đo đạc và đã thu được chính xác chiều cao của tòa nhà Bitexco. Dựa vào các các số liệu mà An và Bình đã thu thập được ở hình bên, BCA = 30°; BDA = 25°; CD = 111m. Em hãy tính chiều cao của tòa nhà Bitexco (đơn vị mét, làm tròn đến hàng đơn vị).
+ Một phân xưởng sản xuất có 12 tấn nguyên liệu I và 8 tấn nguyên liệu II để sản xuất hai loại sản phẩm A, B. Để sản xuất một tấn sản phẩm A cần dùng 6 tấn nguyên liệu I và 2 tấn nguyên liệu II, khi bán lãi được 10 triệu đồng. Để sản xuất một tấn sản phẩm B cần dùng 2 tẩn nguyên liệu I và 2 tấn nguyên liệu II, khi bán lãi được 8 triệu đồng. Hãy lập kế hoạch sản xuất cho xưởng nói trên sao cho có tổng số tiền lãi cao nhất.

Tải File PDF tại ĐÂY
NGỌC HIẾN ACADEMY